กิจกรรมเปิดฟ้าตามหาดาว "โคราช" ต้อนรับวันเด็ก

Share

 

หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติฯ นครราชสีมา เปิดฟ้าตามหาดาว...โคราช ต้อนรับวันเด็ก ณ สวนน้ำบุ่งตาหลั่ว

หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา นครราชสีมา จัดกิจกรรมเปิดฟ้าตามหาดาว...โคราช ครั้งที่ 3 ส่งมอบความสุขให้น้องๆ หนูๆ ในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2557 ณ สวนน้ำบุ่งตาหลั่วเฉลิมพระเกียรติฯ ร.9

หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา นครราชสีมา โดยสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมกับกองทัพภาคที่ 2 จัดกิจกรรมเปิดฟ้าตามหาดาว...โคราช ต้อนรับ?วันเด็ก พร้อมยกทัพความสนุกสนานและความรู้ทางด้านดาราศาสตร์ให้เด็กๆ อย่างเต็มที่ ภายในงานจะได้พบกับนิทรรศการทาง?ดาราศาสตร์ อุกกาบาตเหล็กหนักกว่า 100 กิโลกรัม อายุมากกว่า 4,000 ปี จากประเทศอาร์เจนตินา ?การส่องกล้องดูจุดและโคโรนาบนดวงอาทิตย์ ประกอบทรงกลมท้องฟ้า อีกทั้งสาระความรู้และของรางวัลต่างๆ อีกมากมาย

พบกับกิจกรรมสุดพิเศษในช่วงกลางคืน สวนน้ำบุ่งตาหลั่วเปิดให้ชมท้องฟ้ายามราตรีเป็นครั้งแรกกับกิจกรรมดูดาว เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กๆ และเยาวชนชาวโคราชได้สัมผัสปรากฏการณ์ท้องฟ้าในช่วงฤดูหนาว โดยมีการบรรยายให้ความรู้ทางดาราศาสตร์ แนะนำการดูดาวเบื้องต้น การใช้แผนที่ดาว รวมทั้งสัมผัสความมหัศจรรย์ของหลากหลายวัตถุท้องฟ้า เช่น เนบิวลา ดาวพฤหัสบดี ?และกลุ่มดาวต่างๆ งานนี้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมกิจกรรม

 

 

กิจกรรมในช่วงเช้า ตั้งแต่ 08.00 – 16.00 น. ณ บริเวณลานนวมินทร์
กิจกรรมในช่วงค่ำ (ดูดาว) ตั้งแต่ 16.00 – 22.00 น. ณ บริเวณลานสัญลักษณ์ (ลานดอกบัว) ทางเข้าสวนน้ำบุ่งตาหลั่ว

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติฯ นครราชสีมา โทร. 044-216254 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.narit.or.th/korat หรือ www.facebook.com/NARITpage

หัทยา คชรัตน์
หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา
สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) (สดร.)
โทร. 044-216254, 086-4291489 โทรสาร 044-216255
E-mail: [email protected] Website : www.narit.or.th/korat